Thứ Sáu, 24 tháng 5, 2013

TINH DẦU CHANH SẦN : 10ml, 20ml, 50ml, 100ml, 500ml, 1000ml, 5lít, 25lít, 180kg

TINH DẦU CHANH SẦN

Nội dung bài viết tinh dầu Chanh Sần: Tên gọi và thông tin thực vật Chanh Sần? Thành Phần Hóa Học của tinh dầu Chanh Sần? Chức năng và công dụng của tinh dầu Chanh Sần? Tinh dầu Chanh Sần bán ở đâu? Giá bán tinh dầu Chanh SầnNguồn gốc, xuất xứ củatinh dầu Chanh Sần? Nhà sản xuất tinh dầu thiên nhiên tại TP.HCM, Hà Nội?

 1. Tên Tiếng Việt: Tinh Dầu Chanh Sần

Tên Tiếng Anh: Lime Essential Oil
Tên Khoa Học: Citrus aurantifolia
Chanh, Chanh ta - Citrus aurantifolia (Christm et Panzer) Swingle (C. medica L. var. acida Hook.f.), thuộc họ Cam - Rataceae

2. Bộ Phận Chiết Xuất: Trái Chanh

3. Phương Pháp Chiết xuất Ép lạnh

4. Xuất Xứ Ấn Độ/Việt Nam

5. Quy Cách Đóng Gói

 - Bán lẻ: Chai thủy tinh:  100ml, 500ml, 1000ml.
- Bán sỉ: Bình nhôm hoặc can nhựa chuyên dụng: 5 lít, 10lít, 25lít, phuy 180kg, phuy 200kg.

6. Hạn Dùng:  03 Năm tính từ ngày sản xuất

7. Chỉ Tiêu Chất Lượng

Màu sắc: màu vàng nhạt
Hương vị: Mùi chanh tươi
Tỷ trọng ở 20 độ C: 0.825-0.870
Chỉ số khúc xạ ở 20 độ C: 1.450 – 1.490
Góc quay cực ở 20 đô C: +25 độ đến +65 độ
Thành phần hoá học: Trong lá có tinh dầu Chanh Sần 0,19%, tinh dầu này chứa terpen 20,5%, alcohol 13,2%, aldehyd 26% ester 23,8%, acid 2% và citropten 2%. Lá còn chứa coumarin, isopimpinellin, bergapten. Vỏ quả chứa glucosid của aureusidin. Dịch quả chứa acid citric, tinh dầu bay hơi chứa citral, limonen, linalol, linalyl acetat, terpineol và cymen. Vỏ cây chứa xanhthyletin.

8. Khả năng cung ứng: Khoảng 3000 lít/tháng

9. Thông Tin Chung          

Cây gỗ nhỏ cao 3-4m hay hơn, thân có nhiều cành; gai ở cành thẳng, dài 1cm, còn gai ở thân dài 2-3cm. Lá nhỏ, hình bầu dục, nguyên, hơi dai và màu lục bóng, dài 4-6cm, rộng 3-4cm, có nhiều tuyến nhỏ; cuống lá có đốt, dài 1cm, có cánh hẹp. Hoa trắng, nhỏ ở nách lá, tập hợp thành nhóm 3-10 cái. Quả có đường kính 3-6cm. hơi dài, màu lục hoặc vàng khi chín; vỏ mỏng dính vào múi; cơm quả chứa nhiều nước, rất chua.
Cây ra hoa, kết quả quanh năm.
Chanh sần chứa nhiều vitamin C, và các loại vitamin khác, Chanh sần có vị cua nhẹ, không chua gắt như chanh ta, vỏ có mùi thơm đặc trưng do chứa tinh dầu. Chanh sần được dùng làm gia vị, dùng tươi.
Cây Chanh Sần (Chanh ta) thuộc họ cam quýt Rutaceae, cao từ 1m đến 3m. Thân có gai, lá hình trứng dài từ 5,5 đến 11cm, rộng 3,5cm đến 6cm, mép lá có hình răng cưa. Hoa trắng, mọc đơn độc hay từng chùm 2 đến 3 hoa. Vỏ quả có màu xanh, màu xanh chuyển vàng khi quả chín. Quả chia làm nhiều múi. Dịch quả rất chua. Vỏ quả lá chanh có nhiều tinh dầu. Cây chanh được trồng khắp nơi ở nước ta. Nhân dân thường trồng chanh để lấy quả ăn hoặc làm gia vị. Y học dân gian sử dụng vỏ quả, lá và rể cây để làm thuốc.
Bộ phận dùng: Lá và quả - Folium et Fructus Citri Aurantifoliae.
Nơi sống và thu hái: Cây của vùng Đông Nam á được trồng ở tất cả các vùng nhiệt đới của thế giới. Ở nước ta, Chanh cũng được trồng nhiều ở đồng bằng miền Trung và miền Nam để lấy quả ăn, khi còn xanh. Ở thành phố Hồ Chí Minh, có một thứ (var, italica Hort) có quả to với múi màu vàng vàng. Người ta thu hái lá quanh năm, dùng tươi hoặc phơi trong râm. Quả thu hái gần như quanh năm.

10. Tính Năng (Công Dụng)

 Tinh dầu Chanh sần không độc, không chất gây kích thích tuy thế nhưng hãy có 1 bài test trước khi bạn sử dụng tinh dầu, thành phần chủ yếu của tinh dầu chứa Citran và khoảng 30 hợp chất khác..
Tinh dầu được dùng nhiều trong công nghệ thực phẩm an toàn theo tiêu chuẩn Organic được Châu Âu, Mỹ và các nước công nghiệp phát triển áp dụng.
Tinh dầu chanh sần được dùng trong công nghiệp dược phẩm, dùng bào chế thuốc chữa bệnh.
Tinh dầu được sử dụng trong ngành công nghệ mỹ phẩm.
Mùi Hương rất tốt cho thần kinh như giúp tập trung, tạo hưng phấn, thanh lọc không khí...
Tinh dầu giúp nâng đỡ tinh thần, cân bằng tâm trí, chống oxi hóa, giải độc cơ thể...
Ngoài ra, rất tốt trong việc tăng cường hệ miễn dịch
Được chiết xuất từ vỏ chanh tươi nguyên, tinh dầu chanh thẩm thấu vào da, đốt cháy những tế bào chết, giúp cho sự trao đổi chất tốt hơn, làn da tươi sáng hơn.
Hương thơm từ tinh dầu chanh giúp kích thích các tế bào thần kinh não hoạt động tốt hơn, tạo cảm giác cân bằng, thoải mái cho cơ thể. Hương thơm của chanh giúp giải tỏa sự căng thẳng, nặng nề về tâm lý, giúp bạn tìm lại những giây phút thư thái trong bộn bề công việc.
Không chỉ có vậy, tinh dầu chanh rất tốt cho da, nó giúp bạn có làn da đẹp hơn, mịn màng hơn. Ngoài ra, tinh dầu chanh sử dụng hiệu quả với các trường hợp trị mụn trứng cá, da dầu, đau cơ bắp, sâu bọ cắn… Dầu chanh giúp bạn điều hòa sự đổ mồ hôi và các tuyến nhờn trên da nên rất tốt cho những người thuộc da nhờn. Tinh dầu chanh giúp bạn sát trùng và kiểm soát tốt các bệnh về da vì dầu chanh diệt vi khuẩn rất tốt, giúp tẩy tế bào chết và mang lại một làn da tươi mới.
Tinh dầu Chanh có màu giống như màu dầu sả và có hương thơm gần giống kẹo và Lemony. Lúc đầu ngửi bạn sẽ thấy mùi của dầu chanh rất sặc và nồng, nhưng nó bay hơi rất nhanh, thường thì vào một số dịp đặc biệt như mùa hè, các nhà sản xuất nước hoa rất hay sử dụng tinh dầu chanh vào để pha chế.
Ngoài ra, tinh dầu chanh còn giúp bạn thoát khỏi những cơn đau đầu, mỏi cơ, giảm stress. Tinh dầu chanh cũng giúp bạn trấn tĩnh tốt hơn, làm mới các cơ quan đầu não giúp bạn vui vẻ đón nhận cuộc sống bận rộn với tinh thần tích cực.

11. Công Thức Pha Chế (Gợi ý) 

Massage toàn thân với dầu nền. Nhỏ vào bồn tắm, xông hơi cơ thể.
Dùng để xông hương với đèn điện xông hương hoặc lò đốt nến.
Sử dụng cho máy khuếch tán tinh dầu

12. Tính Năng Khác          

Để làm sạch không khí bạn cho vài giọt Tinh Dầu Chanh Sần để xông
Nâng đỡ tinh thần
Cân bằng tâm trí và cơ thể
Giúp giảm nhức đầu
Chống và giảm cảm lạnh, ho, sốt
Miễn dịch rất tốt và tăng sự hoạt động của hệ thống miễn dịch
Chống đầy hơi, khó tiêu
Tăng khả năng bài biết tuyến nước bọt..

13. Chú ý (cẩn trọng)

- Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát, Tránh ánh nắng trực tiếp và nơi có nhiệt độ cao.
- Đựng trong (chai, bình, can, lọ, phuy…) và màu tối sẩm, màu hỗ phách và đậy kín nắp.
- Không sử dụng dầu nguyên chất trực tiếp trên da.
- Không tiếp tục sử dụng tinh dầu nếu phát hiện có mùi, màu sắc lạ hoặc khi bị dị ứng xảy ra.
- Không ăn, uống hay để tinh dầu rớt vào mắt và vùng nhạy cảm (trừ một số loại tinh dầu và dầu nền có chứng chỉ dùng được cho thức phẩm)
- Không bôi tinh dầu vào vết thương hở
- Hầu hết tinh dầu không dùng cho phụ nữ mang thai, trẻ em dưới 6 tuổi, người bị bệnh kinh niên, nếu dùng phải có sự chỉ định của bác sĩ.
- Để xa tầm tay trẻ em
- Đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét