Thứ Sáu, 24 tháng 5, 2013

TINH DẦU ĐINH HƯƠNG: 10ml, 20ml, 50ml, 100ml, 500ml, 1000ml, 5lít, 25lít 180kg

TINH DẦU ĐINH HƯƠNG - CLOVE ESSENTIAL OIL

Nội dung bài viết tinh dầu Đinh Hương: Tên gọi và thông tin thực vật Đinh Hương? Thành Phần Hóa Học của tinh dầu Đinh Hương? Chức năng và công dụng của tinh dầu Đinh Hương? Tinh dầu Đinh Hương bán ở đâu? Giá bán tinh dầu Đinh HươngNguồn gốc, xuất xứ của tinh dầu Đinh Hương? Nhà sản xuất tinh dầu thiên nhiên tại TP.HCM, Hà Nội?
Hàm lượng eugenol > 80%
 1. Tên Tinh Dầu: Tinh Dầu Đinh Hương
Tên Tiếng Anh: Clove  Essential Oil
Tên Khoa Học: Eugenia Caryophyllata.

2. Bộ Phận Chiết Xuất: Hoa, lá non

3: Phương Pháp Chiết xuất: Chưng cất hơi nước

4. Xuất Xứ: Việt Nam/Ấn Độ/Inđônesia

5. Quy Cách Đóng Gói

 Bán lẻ: Chai thủy tinh:  100ml, 500ml, 1000ml.
 Bán sỉ: Bình nhôm hoặc can nhựa chuyên dụng: 5 lít, 10lít, 25lít, phuy 180kg, phuy 200kg

6. Hạn Dùng: 03 Năm tính từ ngày sản xuất

7. Chỉ Tiêu Chất Lượng

Màu sắc: Màu vàng nhạt
Hương thơm: đặc trưng của tinh dầu
Tỷ trọng ở 20ºC:  1.045 - 1.065
Chỉ số khúc xạ ở 20ºC: 1.5025 - 1.535
Góc quay cực ở 20ºC: 0 to -3
Thành phần chính trong tinh dầu đinh hương chủ yếu là eugenol > 80%

8. Khả năng cung ứng: Khoảng 300kg/tháng

9. Thông Tin Chung     
Đinh hương là một loài thực vật trong họ Đào kim nương (Myrtaceae) có các chồi hoa khi phơi khô có mùi thơm. Cây có nguồn gốc ở Indonesia và được sử dụng như một loại gia vị gần như trong mọi nền văn hóa ẩm thực. Tên gọi đinh hương có lẽ là do hình dáng của chồi hoa trông khá giống với những cái đinh nhỏ. Đinh hương được trồng chủ yếu ở Indonesia và Madagascar; nó cũng được trồng tại Zanzibar, Ấn Độ, Sri Lanka và "quần đảo Hương liệu" (Molucca tức Maluku, Indonesia, còn được biết với tên gọi quần đảo Banda).
Chỉ tiêu chất lượng tinh dầu:
Màu sắc: Màu vàng nhạt
Hương thơm: đặc trưng của tinh dầu
Tỷ trọng ở 20ºC:  1.045 - 1.065
Chỉ số khúc xạ ở 20ºC: 1.5025 - 1.535
Góc quay cực ở 20ºC: 0 to -3
Thành phần chính trong tinh dầu đinh hương chủ yếu là eugenol > 80%

10. Tính Năng (Công Dụng)

Tinh dầu đinh hương rất tốt để trị cảm lạnh, lành vết thương, có tác dụng làm ấm, giảm đau và giúp cho cơ thể khỏe mạnh hơn.
Dầu đinh hương rất tốt trong việc giúp tiêu hóa , pha chế cùng với dầu massage và bôi vào bụng sau bữa ăn, phòng cảm lạnh và cảm cúm, nhỏ từ 5 – 6 giọt tinh dầu đinh hương với 15g dầu dẫn hoặc kem không mùi, cho thêm các hỗn hợp như thông, oải hương, gỗ hồng mộc và hoa gừng khi bạn bị cảm cúm.
Tinh dầu đinh hương có các tính chất gây tê và kháng vi trùng, và nó đôi khi được dùng để khử mùi hôi của hơi thở hay để cải thiện tình trạng đau răng. Nó hoặc thành phần chính của nó, eugenol, được các nha sĩ sử dụng để làm dịu cơn đau sau khi nhổ răng sâu và nó là mùi đặc trưng trong các phòng mạch nha khoa. Tinh dầu đinh hương cũng được sử dụng trong hỗn hợp choji truyền thống (1% tinh dầu đinh hương trong dầu khoáng) và nó được dùng để lau chùi các lưỡi kiếm của người Nhật để ngăn cản sự mờ xỉn của mặt được đánh bóng.
Tinh dầu đinh hương rất tốt để trị cảm lạnh, lành vết thương, có tác dụng làm ấm, giảm đau và giúp cho cơ thể khỏe mạnh hơn.
Dầu đinh hương rất tốt trong việc giúp tiêu hóa , pha chế cùng với dầu massage và bôi vào bụng sau bữa ăn, phòng cảm lạnh

11. Cách dùng

- Giảm đau
- Chống nấm
- Chống lây nhiễm
- Có tính khử trùng cao
- Giảm và chống bệnh thấp khớp
- Chống virut
- Giúp dễ tiêu hóa
- Giúp ổn định tinh thần và làm ấm cơ thể
- Thúc đẩy sự tự tin
Gợi ý công thức pha chế:
--> Phòng chống cảm cúm, cảm lạnh
- 3 giọt tinh dầu nguyên chất cây đinh hương
- 3 giọt tinh dầu nguyên chất hoa gừng
- 4 giọt tinh dầu nguyên chất oải hương
- 3 giọt tinh dầu nguyên chất gỗ hồng mộc
- 4 giọt tinh dầu nguyên chất khuynh diệp
Thêm 30g dầu dẫn và dùng thường xuyên

 12. Tính Năng Khác     

Tác dụng:
Giúp se dahống rụng tóc
_ Kích thích tóc mọc nhanh
_ Dưỡng ẩm và hồi phục lại tóc hỏng
_ Cái thiện trí nhớ
_ Giữ ấm cơ thể
_ Hạ sốt
_ Tĩnh tâm
_ Kích thích tinh thần sảng khoái và phấn chấn
_ Cân bằng cơ thể
_ Giảm đau
_ Chống viêm, nhiễm trùng
_ Giảm thấp khớp
_ Giảm co thắt
_ Giúp tiêu hóa tốt, chống đầy hơi
_ Lợi tiểu
_ Long đờm
Công thức pha chế gợi ý
Giảm sự căng cơ
* 4 giọt tinh dầu hương thảo
* 2 giọt tinh dầu hạt tiêu đen
* 4 giọt tinh dầu oải hương
* 2 giọt tinh dầu hoa gừng
Pha chế thêm 30g dầu nền hoặc kem dưỡng rồi massage đều lên vùng bị căng cơ.

13. Chú ý (cẩn trọng)

- Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát, Tránh ánh nắng trực tiếp và nơi có nhiệt độ cao.
- Đựng trong (chai, bình, can, lọ, phuy…) và màu tối sẩm, màu hỗ phách và đậy kín nắp.
- Không sử dụng dầu nguyên chất trực tiếp trên da.
- Không tiếp tục sử dụng tinh dầu nếu phát hiện có mùi, màu sắc lạ hoặc khi bị dị ứng xảy ra.
- Không ăn, uống hay để tinh dầu rớt vào mắt và vùng nhạy cảm (trừ một số loại tinh dầu và dầu nền có chứng chỉ dùng được cho thức phẩm)
- Không bôi tinh dầu vào vết thương hở
- Hầu hết tinh dầu không dùng cho phụ nữ mang thai, trẻ em dưới 6 tuổi, người bị bệnh kinh niên, nếu dùng phải có sự chỉ định của bác sĩ.
- Để xa tầm tay trẻ em
- Đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét